Tiêu chuẩn HACCP rất cần cho các doanh nghiệp thực phẩm

HACCP là hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Đó là công cụ phân tích nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm. HACCP bao gồm những đánh giá có hệ thống đối với tất cả các bước có liên quan trong quy trình chế biến thực phẩm, đồng thời xác định những bước trọng yếu đối với an toàn chất lượng thực phẩm.

Lợi ích của việc đượcchứng nhận HACCP:

  • Doanh nghiệp được chứng nhận HACCP sẽ chứng tỏ được cam kết của mình với các đòi hỏi của luật định;
  • Doanh nghiệp được chứng nhận HACCP sẽ nâng cao thương hiệu, gia tăng niềm tin của khách hàng, người bán lẻ, các cơ quan chính quyền;
  • Doanh nghiệp được chứng nhận HACCP sẽ cải thiện cơ hội xuất khẩu và thâm nhập thị trường quốc tế yêu cầu chứng chỉ như là một điều kiện bắt buộc.
  • Doanh nghiệp được chứng nhận HACCP sẽ giảm thiểu chi phí gắn liền với các rủi ro về việc thu hồi sản phẩm và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.
  • Doanh nghiệp được chứng nhận HACCP sẽ giảm thiểu chi phí tái chế và hủy sản phẩm nhờ cơ chế ngăn ngừa phát hiện các nguy cơ về an toàn thực phẩm từ sớm.
  • Doanh nghiệp được chứng nhận HACCP sẽ có điều kiện để giảm chi phí bảo hiểm, dàng hơn trong làm việc với bảo hiểm về tổn thất và bồi thường.

Vì các lý do đó HACCP rất thích hợp với tất cả các lĩnh vực trong ngành công nghiệp thực phẩm, trong đó có các nhà sản xuất cấp 1, các cơ sở chế tạo, cơ sở chế biến, và các tổ chức dịch vụ thực phẩm, những đối tượng muốn chứng minh sự phù hợp của tổ chức mình với các yêu cầu pháp lý về an toàn thực phẩm cấp quốc gia và quốc tế.

Đơn vị nào cấp chứng nhận HACCP

Tổ chức chứng nhận Vinacontrol được thành lập bởi Tập đoàn Vinacontrol. Tập đoàn Vinacontrol tiền thân là Cục Kiểm nghiệm hàng hóa XNK trực thuộc Bộ Thương nghiệp (nay là Bộ Công thương) được thành lập từ năm 1957. Với hơn 60 năm thành lập VINACONTROL là tổ chức dịch vụ đa ngành hàng đầu Việt Nam về hoạt động chứng nhận, đào tạo, kiểm định, thử nghiệm, giám định và thẩm định giá, đánh giá môi trường....

Riêng với mảng chứng nhận HACCP, ISO 22000, ISO 9001, ISO 14001, OHASAS 1800 thì VINACONTROL là một tổ chức hàng đầu Việt Nam cấp các chứng nhận này.

Chứng nhận HACCP, ISO 22000, ISO 9001, ISO 14001, OHASAS 1800  do VINACONTROL cấp ra được chấp nhận trên toàn thế giới, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

HÃY LIÊN HỆ VINACONTROL ĐỂ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN HACCP, ISO 22000

Hotline : 0987 165 589 / 0945 46 40 47
Email: chnam@vnce.vn
VINACONTROL CE
Trụ sở: 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội
CN: 115 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Tp HCM.

Web: www.chungnhan.com.vn 

Comments