Chứng nhận hợp quy gạch bê tông, gạch không nung

Theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BXD quy định các loại gạch bê tông, gạch không nung sau phải thực hiện chứng nhận hợp quy theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2014/BXD:
- Gạch bê tông
- Gạch bê tông nhẹ - Gạch bê tông khí chưng áp AAC
- Gạch bê tông nhẹ - Gạch bê tông bọt, gạch bê tông khí không chưng áp
Các loại gạch trên đều gọi chung là gạch không nung. Các loại gạch này đều nằm trong nhóm 2.10 của Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 16:2014/BXD và đều phải thực hiện chứng nhận hợp quy theo Quy chuẩn này.

Thế nào là chứng nhận hợp quy gạch không nung hay chứng nhận hợp quy gạch bê tông ? Chứng nhận hợp quy gạch không nung hay chứng nhận hợp quy gạch bê tông là hoạt động đánh giá hệ thống sản xuất, lấy mẫu thử nghiệm và so sánh với các tiêu chí của Hệ thống đảm bảo chất lượng và tiêu chí kỹ thuật được quy định trong Quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD để kết luận sản phẩm gạch không nung hay gạch bê tông đạt Quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD hay không đạt. Chứng nhận hợp quy gạch bê tông, gạch không nung là bắt buộc

https://sites.google.com/site/chungnhanvinacontrol/chung-nhan-hop-quy-gach-be-tong-gach-khong-nung/gach-khong-nung-1.jpg?attredirects=0

Đơn vị cấp chứng nhận hợp quy gạch không nung, gạch bê tông: Vinacontrol là đơn vị được Bộ Xây dựng chỉ định đánh giá và cấp chứng nhận hợp quy gạch bê tông, gạch không nung và 10 nhóm nghành vật liệu xây dựng theo các chỉ định số  1356/QĐ-BXD258/QĐ-BXD  1444/QĐ-BXD.

Căn cứ pháp lý để chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy gạch không nung, gạch bê tông: Chứng nhận hợp quy  và công bố hợp quy gạch không nung hay gạch bê tông dựa vào Thông tư 15/2014/TT-BXD, Quy chuẩn  QCVN 16:2014/BXD và Thông tư 28/2012/TT-BKHCN.

Các loại gạch không nung cần chứng nhận hợp quy: Các loại gạch không nung dùng để xây dựng và thuộc phạm vi điều chỉnh của các tiêu chuẩn: TCVN 6477:2011, TCVN 7959:2011, TCVN 9029:2011 và TCVN 9030:2011 đều phải thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy, bao gồm: gạch bê tông, gạch bê tông nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp, gạch bê tông khí không chưng áp… (gạch bê tông lát vĩa hè hay gạch bê tông tự chèn không cần chứng nhận hợp quy do không thuộc phạm vi của các tiêu chuẩn này). 

Quy trình chứng nhận hợp quy gạch không nung và chứng nhận hợp quy gạch bê tông của Vinacontrol:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy theo mẫu đăng ký chứng nhận của Vinacontrol

Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng, báo giá

Bước 3: Vinacontrol tiến hành đánh giá hợp quy (và đánh giá ISO 9001) tại nhà máy và lấy mẫu thử nghiệm

Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá

Bước 5: Vinacontrol cấp chứng nhận hợp quy (và ISO 9001)

Bước 6: Công bố hợp quy tại Sở Xây dựng (Vinacontrol sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện bước này)

Thế mạnh của VINACONTROL: Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol Cert) được thành lập bởi Công ty Cổ Phần Tập đoàn Vinacontrol. Tập đoàn Vinacontrol tiền thân là Cục Kiểm nghiệm hàng hóa XNK trực thuộc Bộ Thương nghiệp (nay là Bộ Công thương) được thành lập từ năm 1957. Với 60 năm kinh nghiệm   VINACONTROL là tổ chức dịch vụ đa ngành hàng đầu Việt Nam về hoạt động chứng nhận, đào tạo, kiểm định, thử nghiệm, giám định và thẩm định giá. Vinacontrol được Bộ Xây dựng chỉ định đánh giá chứng nhận hợp quy 10 nhóm Vật liệu xây dựng trong tổng số 10 nhóm VLXD thuộc quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD nên Vinacontrol đầy đủ tính pháp lý để thực hiện chứng nhận hợp quy gạch không nung, chứng nhận hợp quy gạch bê tông và các nhóm Vật liệu xây dựng khác.

Vinacontrol là trung tâm có chức năng chứng nhận Hệ thống quản lý ISO 9001 nên Vinacontrol sẽ hỗ trợ thực hiện chứng nhận hệ thống này nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Vinacontrol được tất cả các tổ chức trong và ngoài nước biết tới và chỉ định nên sử dụng chứng nhận của Vinacontrol giúp tăng thương hiệu của doanh nghiệp. Hiện nay Vinacontrol đã cấp chứng nhận Hợp quy cho nhiều doanh nghiệp lớn như: Viglacera, tập đoàn Đồng Tâm, Eurowindow, An Cường, Minh Dương, Thiên Thanh, BMC….

https://sites.google.com/site/chungnhanvinacontrol/chung-nhan-hop-quy-gach-be-tong-gach-khong-nung/Chung-nhan-hop-quy-gach-be-tong-BMC.jpg?attredirects=0

HÃY LIÊN HỆ VINACONTROL ĐỂ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN HỢP QUY GẠCH KHÔNG NUNG VÀ CHỨNG NHẬN HỢP QUY GẠCH BÊ TÔNG.

Hotline : 0987 165 589 / 0945 46 40 47
Email: chnam@vnce.vn
Trụ sở: 54 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng,Hà Nội
Địa chỉ giao dịch: 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Chi nhánh: 115 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Tp HCM.
Website: www.chungnhan.com.vn

Comments